Visa du học Mỹ - thông tin mới cập nhật










Xin thị thực du học

Thị thực sinh viên F-1 (Dành cho những sinh viên muốn học tại một trường đại học, trung học hoặc viện ngôn ngữ)

Để xin thị thực sinh viên, bạn phải chứng minh rằng:

+ Bạn đã được tiếp nhận làm một sinh viên toàn thời gian bởi một trường đã được chính phủ Hoa Kỳ công nhận và trường này sẽ cấp cho bạn một Mẫu I-20 có số SEVIS (Hệ thống Thông tin dành cho Sinh viên và Khách trao đổi).

+ Mẫu I-20 cần có mã vạch bên phía tay phải và có chữ ký của cán bộ nhà trường. Bạn bắt buộc phải có mẫu này khi xin thị thực sinh viên. Mẫu I-20 không phải là thị thực.

Nếu bạn đến Hoa Kỳ với mẫu I-20 nhưng không có thị thực, bạn sẽ không được phép nhập cảnh vào hoa Kỳ.

Những đương đơn xin thị thực sinh viên phải nộp lệ phí xét đơn cộng với $200 phí SEVIS. Bạn phải nộp cả hai loại phí này trước khi nộp đơn xin thị thực. 

  • Chuẩn bị hồ sơ học tập phù hợp có thể bao gồm học bạ, bảng điểm và chương trình học tập tại Hoa Kỳ.
  • Kỹ năng tiếng Anh phù hợp, ví dụ như điểm TOEFL hoặc SAT, hoặc bằng chứng là nhà trường biết rõ về khả năng tiếng Anh của bạn và sẽ bồi dưỡng thêm tiếng Anh cho bạn.
  • Nguồn tài chính đủ cho năm học đầu tiên. Bạn cũng phải thuyết phục được viên chức phỏng vấn rằng, trừ khi có lý do khách quan không lường trước được, bạn có đủ tiền cho từng năm học tiếp theo, từ cùng một nguồn, hoặc từ những nguồn tài chính có thể xác định cụ thể và đáng tin cậy. Sau đây là một số ví dụ về giấy tờ tài chính có thể chấp nhận được: học bổng, thư hỗ trợ tài chính của trường bạn theo học, giấy tờ kinh doanh của gia đình, biên lai thuế, giấy tờ nhà, đất hoặc sổ tiết kiệm. Thư xác nhận tiền gửi ngân hàng không được chấp nhận làm bằng chứng chứng minh nguồn tài chính.
  • Ràng buộc chặt chẽ với nước mà từ đó bạn đang xin thị thực đến Hoa Kỳ để chứng tỏ rằng bạn sẽ rời Hoa Kỳ sau khi kết thúc khoá học.

Những yếu tố này phải làm thoả mãn viên chức lãnh sự khi xét đơn. Mỗi trường hợp xin thị thực có hoàn cảnh rất khác nhau nên sẽ không có danh sách những hồ sơ cần phải nộp.

 

Các bước chuẩn bị trước khi phỏng vấn xin thị thực

  1. Chụp hình thẻ size 5x5: 5 tấm
  2. Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết
  3. Sử dụng hộ chiếu còn hiệu lực và mang theo I20 của bạn.
  4. Điền đầy đủ và nộp đơn DS160 của bạn sau khi xem lại thủ tục nộp đơn xin visa không định cư. Bạn phải nộp đơn DS160 trực tuyến trước khi hẹn phỏng vấn tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ. Mẫu đơn DS160 đã điền đầy đủ sẽ kích hoạt một trang xác nhận có mã vạch bằng chữ và số. In trang xác nhận này khi đi phỏng vấn tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ, bắt buộc phải có.
  5. Tạo tài khoản và đăng kí cuộc hẹn trên website của Lãnh sự quán.
  6. Đóng lệ phí phỏng vấn xin thực thực 160USD (phí không hoàn trả và chỉ sử dụng cho 1 lần phỏng vấn) bằng tiền mặt tại các chi nhanh Bưu điện Việt Nam. Trước khi đến nơi thanh toán, bạn phải in và mang theo biên lai nộp tiền phí xin visa Hoa Kỳ hiện hành sau khi đăng nhập vào tài khoản của bạn.
  7. Ngoài phí xét đơn xin phỏng vấn, sinh viên (F1) còn phải nộp thêm phí SEVIS (Phí Quản lý hê thống thông tin sinh viên) là 200USD. Đóng phí SEVIS trực tuyến tại https://www.fmjfee.com/i901fee/ bằng thẻ tín dụng Mastercard hoặc visa. Thanh toán xong bạn có thể in biên lai thu phí tạm thời và mang theo khi đi phỏng vấn.
  8. Đến Đại sứ quán hay Lãnh sự quán tham gia phỏng vấn.

Lưu ý: Không nên đến sớm hơn 20 phút trước giờ phỏng vấn, và tuyệt đối không đến trễ (quá 30 phút đương đơn sẽ không được phỏng vấn và phải xin lịch hẹn lại). Những đương đơn không mang theo I20/DS2019, thư hẹn phỏng vấn, biên lai đóng tiền phõng vấn, biên lai phí Sevis, mẫu đơn xin thị thực DS160, và hộ chiếu sẽ không được phép vào Đại sứ quán phỏng vấn.

Lãnh sự quán chỉ cấp thị thực tối đa là 120 ngày trước ngày bắt đầu học hoặc ngày đăng kí ghi trên mẫu I20. Ngoài ra, Lãnh sự quán không thể cấp thị thực sinh viên/trao đổi khách nếu ngày bắt đầu chương trình ghi trên I20/DS2019 hết hạn. Bạn không được phép nhập cảnh vào Hoa Kỳ sớm hơn 30 ngày so với ngày nhập học. Các sinh viên/khách trao đổi đã đi Mỹ và quay về thăm nhà không phải tuân theo các quy định này.

 

 


Tư vấn Online

Phần Lan - Hà Lan - New Zealand
Phần Lan - Hà Lan - New Zealand
Anh - Thụy Sỹ
Anh - Thụy Sỹ
Úc - Mỹ
Úc - Mỹ
Úc - Singapore
Úc - Singapore
Singapore - Malaysia
Singapore - Malaysia
Mỹ - Canada
Mỹ - Canada
Đăng ký - Tư vấn

Tìm khóa học

Quốc gia:
Bậc học:
Ngành học:
Trường:
Theo từ khóa:
 
Thư viện hình ảnh

Quảng cáo

Bảo hiểm Swisscare

Bản đồ

map
  • Fontys UAS
  • Mcgan
  • samk
  • robaniemi
  • tempere
  • mikkeli
  • metropolia
  • kymenlakso
  • kemi tornio
  • javakyla
  • diconia
  • Haaga_helia
  • centria
  • arcada
  • nilai
  • yoobee
  • kaplan
  • hamk
  • nanyang
  • taylor
  • navitas
  • ERC
  • Curtin
  • help
  • Informatic
  • EASB
  • JCU
  • DPU
  • Holmesglen
  • KDU
  • Saxion
  • SAA GE
  • Wollongong university
  • MDIS
  • Study Group
  • Greenwich
  • Northumbria
Công ty tư vấn du học | Công ty du học | Du học | Du học Mỹ | Du học Anh  | Du học Canada | Du học Thụy Sỹ | Du học Hà Lan | Du học Úc | Du học New Zealand | Du học Nhật Bản | Du học Hàn Quốc | Du học Singapore | Du học Tây Ban Nha | Hoc bong Du hoc My | Hoc bong Du hoc Anh | Hoc bong Du hoc Singapore | Hoc bong Du hoc Thuy Sy | Hoc bong Du hoc Uc | Hoc bong Du hoc Tay ban nha | Hoc bong Du hoc Han Quoc | Hoc bong Du hoc Nhat Ban | Hoc bong Du hoc New Zealand | Hoc bong Du hoc Ha Lan | Hoc bong du hoc Canada | Hội thảo du học