Visa Canada

Để du học tại Canada, học sinh/ sinh viên Việt Nam cần có:

· Giấy phép du học sinh (Study permit) và

· Thị thực nhập cảnh (visa)

(Trong trường hợp khóa học của bạn nhiều hơn 6 tháng)

Bước 1: Điền mẫu đơn xin visa du học
Học sinh điền đầy đủ thông tin vào mẫu đơn xin thị thực nhập cảnh du học Canada. Học sinh có thể vào trang web:www.iom.int.vn/canada
 để download bộ hồ sơ thị thực du học.

Bước 2: Gửi bộ hồ sơ du học
Sau khi hoàn chỉnh hồ sơ, du học sinh có thể tự mình đem nộp hoặc gửi theo địa chỉ:
Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ Thị thực nhập cảnh Canada – IOM tại TP.Hồ Chí Minh
Tòa nhà PDD
Lầu 8, 162 Pasteur, Quận 1
TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hoặc
Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ Thị thực nhập cảnh Canada – IOM tại Hà Nội
Khách sạn Horison – Tầng trệt
40 CÁt Linh, Quận Đống Đa
Hà Nội, Việt Nam

Bước 3: Phỏng vấn
Lãnh sự sẽ có thông báo cho du học sinh trường hợp hồ sơ được chấp thuận miễn phỏng vấn, từ chối hay yêu cầu phỏng vấn.
 
Cuộc phỏng vấn thường tiến hành tại TP Hồ Chí Minh và Hà Nội. Trong buổi phỏng vấn, du học sinh đem theo tất cả các giấy tờ cần thiết cũng như thư triệu tập phỏng vấn.

Chuẩn bị phỏng vấn:
Để đạt được kết quả phỏng vấn tốt, du học sinh sắp sửa tham dự buổi phỏng vấn theo yêu cầu của TLS Canada cần chú ý đến các vấn đề sau:

· Kết quả học tập: Kết quả học tập của học sinh tại Việt Nam

· Kế họach học tập tương lai: Học sinh nên có kế họach học tập rõ ràng, thời gian học anh văn dự tính bao lâu, chuyên ngành chính thức là gì (đối với các em đă tốt nghiệp phổ thông trung học). Học sinh cũng cần biết mình sắp học tại thành phố nào, trường tên gì, ở đâu… Học sinh được khuyến khích tìm hiểu thêm thông tin trường và thành phố mình sắp đến theo học.

· Nơi ăn và chốn ở: Học sinh cần biết các chi tiết về nơi ở của mình trong tương lai tại Canada.

· Thông tin về người tài trợ: Học sinh cần biết ai sẽ là người tài trợ cho mình đi học, và bằng cách nào. Học sinh được khuyến khích hiểu rõ khả năng tài trợ, thu nhập của người tài trợ …

· Học sinh được khuyến khích ăn mặc nghiêm túc, thái độ tôn trọng, bình tĩnh, tự tin, đúng mực trong quá trình phỏng vấn.

· Học sinh cần mang theo bản chính cùa các giấy tờ đă nộp vào TLS Canada hoặc các giấy tờ bổ sung khác (nếu có).

Bước 4: Khám sức khỏe
Du học sinh dự định học trên 6 tháng phải khám sức khoẻ tại cơ sở y tế theo sự chỉ định của LSQ Canada nếu đơn xin thị thực của học sinh được tạm thời chấp thuận.
 

Bước 5: Cấp Visa
Nếu kết quả sức khoẻ tốt, LSQ Canada tại Tp.HCM sẽ cấp visa nhập cảnh cho du học sinh và gửi về địa chỉ đã ghi trong đơn xin nhập cảnh kèm theo hộ chiếu của du học sinh.

HỒ SƠ CẦN THIẾT KHI XIN THỊ THỰC NHẬP CẢNH DU HỌC CANADA
Chú ý: Nộp bản sao y công chứng và bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Pháp

· Lệ phí xin visa + phí IOM

· Đơn xin visa du học: điền đầy đủ thông tin và ký tên

· Hộ chiếu bản chính

· 2 ảnh 4x6, chụp trong vòng 6 tháng

· Hộ khẩu, giấy khai sinh, giấy chứng nhận kết hôn/quyết định ly hôn (nếu có)

· Bản chính và bản sao thư chấp nhận của trường tại Canada, trên thư cần nêu rõ:

+ Họ tên và địa chỉ của du học sinh
+ Ngày tháng năm sinh của du học sinh
+ Khóa học và trình độ của khóa học
+ Ngày bắt đầu và ngày kết thúc khóa học

Lưu ý: Để được học tại các cơ sở giáo dục tỉnh Quebec, du học sinh cần có Giấy chấp nhận cho vào tỉnh Quebec (Certificat d’acception du Quebec (CAQ)) do Bộ Cộng Đồng Văn Hóa và Nhập Cư của Quebec cấp (Ministere des Communautes Culturelles et de I’Immigration du Quebec (MCCI)).

· Học bạ cấp 3, bằng tốt nghiệp phổ thông trung học, phiếu điểm gần đây nhất do trường đại học hoặc trường dạy nghề cấp và tất cả các bằng cấp.

· Giấy xác nhận tiền gửi trong ngân hàng / Sổ tiết kiệm ngân hàng trong 12 tháng vừa qua.

· Thư chứng minh việc làm nêu rõ mức lương hoặc nếu người tài trợ là chủ doanh nghiệp thì phải có giấy phép kinh doanh và biên lai thuế của 6 tháng vừa qua và hình chụp cơ sở kinh doanh.

· Nếu có học bổng thì cho biết lọai học bổng, số tiền tài trợ, điều kiện để đạt học bổng.

· Lý lịch tư pháp: du học sinh dự định trên 18 tuổi phải có lý lịch tư pháp do Sở Tư Pháp tỉnh cấp.

* Nếu người tài trợ từ phía Canada thì phải có những giấy tờ:

· Giấy tờ chứng minh mối quan hệ

· Bản sao thẻ công dân hoặc thường trú dân Canada

· Thư bảo lãnh có ghi rõ trách nhiệm tài chính

· Giấy xác nhận số dư tài khỏan ngân hàng

· Bản chính của giấy khai thuế thu nhập (Notice of Assessment, vd: T451 / Income tax return information B Regular, vd: RC143) trong 2 năm vừa qua của người bảo lãnh VÀ của vợ/chồng của người bảo lãnh. Nếu vợ/chồng của người bảo lãnhkhông làm việc hoặc vì lý do nào đó không thể nộp giấy tờ này, cần có thư giải thích ghi rõ lý do.

· Thư xác nhận việc làm của người bảo lãnh VÀ của vợ/chồng của người bảo lãnh.

Đối với du học sinh dưới 18 tuổi cần bổ sung thêm những giấp tờ sau đây:

· Tờ khai có công chứng hoặc chứng nhận chữ ký của chính quyền địa phương do cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp ký trao quyền giám hộ cho người bảo lãnh tại Canada và nêu rõ tên của người giám hộ ở Canada, người giám hộ ở Canada thực hiện nhiệm vụ thay thế cho cha mẹ của đứa trẻ trong trường hợp khẩn cấp.

· Tờ khai có công chứng do người được chỉ định làm người giám hộ ở Canada ký chấp nhận quyền giám hộ đồng ý thực hiện nhiệm vụ thay thế cho cha mẹ của đứa trẻ trong trường hợp khẩn cấp.

Các tờ khai này có sẵn tại địa chỉ website: http://www.cic.gc.ca/english/pdf/custodian-parent.pdf


Du học sinh muốn quay lại Canada để tiếp tục việc học, các giấy tờ yêu cầu gồm có:

· phí xử lý đơn

· Đơn xin thị thực nhập cảnh du lịch: phải được ký tên và điền đầy đủ thông tin. (Bộ đơn gồm: Đơn xin thị thực nhập cảnh, thông tin về người đứng đơn, bản khai lý lịch gia đình).

· chiếu: bản chính còn hiệu lực ít nhất 6 tháng kể từ ngày định đến Canada.

· 2 ảnh 4x6 cm chụp trong vòng 6 tháng

· Giấy tờ hộ tịch: hộ khẩu, khai sinh, chứng minh nhân dân.

· Tất cả các bảng điểm, bằng cấp có được trong quá trình học tại Canada

 

Hỗ trợ từ Edulinks

- Miễn phí dịch vụ.

- Tư vấn thủ tục nhập học các trường.

- Hướng dẫn thủ tục xin visa với tỉ lệ thành công cao nhất.

- Liên hệ xin học bổng ở trường và các tổ chức giáo dục khác.

- Lựa chọn chương trình học phù hợp với tài chính, khả năng và nguyện vọng của học sinh.

- Hướng dẫn và hỗ trợ chứng minh tài chính.

- Hỗ trợ đặt vé máy bay giá rẻ, phù hợp túi tiền sinh viên.

- Tư vấn và hỗ trợ học sinh, sinh viên & phụ huynh trong suốt quá trình học như: visa du lịch, gia hạn visa, …

- Được liên lạc với các học sinh đang học tại trường.

 



Tư vấn Online

Phần Lan - Hà Lan - New Zealand
Phần Lan - Hà Lan - New Zealand
Anh - Thụy Sỹ
Anh - Thụy Sỹ
Úc - Mỹ
Úc - Mỹ
Úc - Singapore
Úc - Singapore
Singapore - Malaysia
Singapore - Malaysia
Mỹ - Canada
Mỹ - Canada
Đăng ký - Tư vấn

Tìm khóa học

Quốc gia:
Bậc học:
Ngành học:
Trường:
Theo từ khóa:
 
Thư viện hình ảnh

Quảng cáo

Bảo hiểm Swisscare

Bản đồ

  • Fontys UAS
  • Mcgan
  • samk
  • robaniemi
  • tempere
  • mikkeli
  • metropolia
  • kymenlakso
  • kemi tornio
  • javakyla
  • diconia
  • Haaga_helia
  • centria
  • arcada
  • nilai
  • yoobee
  • kaplan
  • hamk
  • nanyang
  • taylor
  • navitas
  • ERC
  • Curtin
  • help
  • Informatic
  • EASB
  • JCU
  • DPU
  • Holmesglen
  • KDU
  • Saxion
  • SAA GE
  • Wollongong university
  • MDIS
  • Study Group
  • Greenwich
  • Northumbria
Công ty tư vấn du học | Công ty du học | Du học | Du học Mỹ | Du học Anh  | Du học Canada | Du học Thụy Sỹ | Du học Hà Lan | Du học Úc | Du học New Zealand | Du học Nhật Bản | Du học Hàn Quốc | Du học Singapore | Du học Tây Ban Nha | Hoc bong Du hoc My | Hoc bong Du hoc Anh | Hoc bong Du hoc Singapore | Hoc bong Du hoc Thuy Sy | Hoc bong Du hoc Uc | Hoc bong Du hoc Tay ban nha | Hoc bong Du hoc Han Quoc | Hoc bong Du hoc Nhat Ban | Hoc bong Du hoc New Zealand | Hoc bong Du hoc Ha Lan | Hoc bong du hoc Canada | Hội thảo du học